เมื่อวันที่ 18 – 20 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้ดำเนินการจัดกิจกรรม สัปดาห์วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ส่วนภูมิภาค ประจำปี 2564  (รูปแบบอนไลน์) ภายใต้หัวข้อจัดงานหลัก “จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์เสริมสร้างชาติด้วยเทคโนโลยี สู่วิถีแห่งนวัตกรรม” และหัวข้อการจัดงานย่อย “เรียน – เล่น - งาน - อาชีพ ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี นวัตกรรมภูมิภาค”  ซึ่งภายในงานมีการดำเนินกิจกรรมมากมาย อาทิเช่น กิจกรรมการแข่งขันการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์, การแข่งขันตอบปัญหาทางวิทยาศาสตร์, การแข่งขันถ่ายภาพเพอร์สเปคทีฟ การแข่งขันการพูดประกอบสื่อเรื่องความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการเคมี, การแข่งขันทักษะการแสดงทางวิทยาศาสตร์ เรื่องนวัตกรรมทางชีววิทยา, การแข่งขันทักษะทางวิทยาศาสตร์ฟิสิกส์, การแข่งขันการแสดงทางวิทยาศาสตร์ (Science show) และการแข่งขันรังสรรค์เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อีกทั้งยังมีกิจกรรมออนไลน์ของแต่ละหลักสูตรสาขาวิชาถ่ายถอดในเพจ : สัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ซึ่งมีผู้สนใจ เข้าชม/ร่วมงานกันอย่างล้นหลาม