วันที่ 27 มกราคม 2565 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ โดยรองคณบดีฝ่ายวิชาการ รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและพันธกิจสัมพันธ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารและประกันคุณภาพการศึกษา และรองคณบดีฝ่ายวิจัย ลงพื้นที่เข้าพบฝ่ายวิชาการและฝ่ายแนะแนว โรงเรียนหล่มเก่าพิทยาคม โรงเรียนหล่มสักวิทยาคม และโรงเรียนเมตตาวิทยา อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เพื่อหารือการสร้างเครื่อข่ายความร่วมมือทางวิชาการด้าน การประชาสัมพันธ์หลักสูตรแนะแนวการศึกษา การจัดโครงการบริการวิชาการ และการแจ้งข้อมูลข่าวสารทางวิชาการระหว่างโรงเรียนและคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีต่อไป