วันที่ 29 มีนาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์เขมปริต  ขุนราชเสนา ประธานสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้เป็นประธานดำเนินการตรวจรับชุดครุภัณฑ์ปฏิบัติการด้านคลาวด์คอมพิวติง (Cloud Computing) สำหรับการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมความพร้อมและรองรับการเรียนการสอนด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์และด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยมีเครื่องคอมพิวเตอร์แม่ข่าย จำนวน 1 ชุด และชุดคอมพิวเตอร์สำหรับประมวลผลด้านคลาวด์คอมพิวติง จำนวน 36 ชุด โดยเครื่องแม่ข่ายจะให้บริการการประมวลผลระยะใกล นักศึกษาสามารถฝึกปฏิบัติการ ออกแบบ พัฒนาโปรแกรม ผ่านระบบคลาวด์ได้

ปัจจุบันการจัดการเรียนการสอนได้ทำการบูรณาการร่วมกันระหว่างสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มีคณาจารย์ที่มีความรู้ความสามารถ เป็นโค้ชและให้คำแนะในการเรียนด้านคอมพิวเตอร์