คณะวิทยาศาสตร์​และเทคโนโลยี​ มหาวิทยาลัยราชภัฏ​เพชรบูรณ์​ ร่วมกับสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเพชรบูรณ์ และเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ดำเนินติดตามตรวจสอบคุณภาพน้ำและเก็บตัวอย่างน้ำ ในการขับเคลื่อนการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำเสีย ในการฟื้นฟูคลองแสนพญาโศก อำเภอเมือง​จังหวัดเพชรบูรณ์​ โดยนำตัวอย่างน้ำประจำเดือนเมษายน ส่งตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำ ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์​ คณะวิทยาศาสตร์​และเทคโนโลยี​ มหาวิทยาลัยราชภัฏ​เพชรบูรณ์ ต่อไป