ทีมงานอุทยานธรณีเพชรบูรณ์​ พร้อมด้วยผู้แทนคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี​ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์​ สนง.ทรัพยากรธรณี เขต 1 ลำปาง กรมทรัพยากรธรณี​ และศูนย์วิจัยบรรพชีวินวิทยา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม​ ลงพื้นที่ตรวจสอบแหล่งค้นพบฟอสซิลตัวอย่างชิ้นส่วนกระดูกไดโนเสาร์ ที่บริเวณไร่การเกษตรของนายเล็ง สนทอง บ้านห้วยหญ้าเครือ หมู่ที่ 1 ต.น้ำหนาว อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ผลปรากฎว่าพบฟอสซิลชิ้นส่วนซากดึกดำบรรพ์สันนิษฐานว่าเป็นชิ้นส่วนกระดูกส่วนสันหลังจำนวน 4 ชิ้น และพบเศษกระดูกผุพังซึ่งสันนิษฐานเป็นชิ้นส่วนของซี่โครงไดโนเสาร์บริเวณผิวหน้าดินอีกด้วย