คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ร่วมกับอุทยานธรณีเพชรบูรณ์ ได้จัดกิจกรรมค่ายอาสาพัฒนาชุนชนที่โรงเรียนบ้านซับเดื่อ ตำบลบ้านโภชน์ อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ในวันที่ 16 - 17 กุภพาพันธ์ 2566 เพื่อเป็นการปลูกฝังอุดมการณ์ในเรื่องการเป็นผู้นำที่เสียสละ มีวิสัยทัศน์ที่ถูกต้อง อีกทั้งเป็นการฝึกทักษะความเป็นผู้นำร่วมกับการพัฒนาชุมชน และเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ผู้อื่น ตลอดจนให้นักศึกษาเกิดการเรียนรู้ในด้านวัฒนธรรมท้องถิ่นโดยผ่านกิจกรรมค่ายจิตอาสาซึ่งจะเป็นพื้นที่สำหรับช่วยสร้างและกลั่นกรองบุคคลให้มีหัวใจอาสา รับใช้ เสียสละเพื่อประโยชน์ส่วนรวม กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก และเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมต่อไป