คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้จัดโครงการการประชุมวิชาการระดับชาติด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ครั้งที่ 2 PCRUSCI CONFERENCE 2023“งานวิจัยและนวัตกรรมสู่ชุมชนท้องถิ่น” ในวันศุกร์ ที่ 10 มีนาคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์  (รูปแบบออนไลน์) โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา  ศรีเรืองฤทธิ์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ