คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมโครงการส่งเสริมการทำงานวิจัยสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่น **** ในวันที่ 9 มิถุนายน 2566 ณ โรงเรียนเซนโยเซฟศรีเพชรบูรณ์****

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมการทำงานวิจัยสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่นซึ่งประกอบด้วย วิธีการ เครื่องมือ และการประเมินผลความสําเร็จ และเพื่อพัฒนางานวิจัยสิ่งแวดล้อมระดับนักเรียน โดยใช้หลักวิธีดําเนินการของ GLOBE นำทีมวิทยากรในครั้งนี้ โดยท่าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจน์ คุ้มทรัพย์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ ทีมวิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชูเกียรติ โพนแก้ว ผู้ช่วยศาสตราจารย์อิสระ ตั้งสุวรรณ์ และอาจารย์ ดร.ฤทัยรัตน์ น้อยคนดี