คณะวิทยาศาสตร์ฯ ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติส่วนภูมิภาค ประจำปีพุทธศักราช 2566

วันที่ 18 สิงหาคม 2566 เวลา 09.00 น. ณ หอประชุมประกายเพชร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติส่วนภูมิภาค ประจำปีพุทธศักราช 2566 มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานจุดเครื่องทองน้อยสักการะหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และกล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจน์ คุ้มทรัพย์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า การจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ เป็นการถวายความจงรักภักดีและเทิดพระเกียรติในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” และ เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ในฐานะทรงเป็น “พระบิดาแห่งเทคโนโลยีของไทย” และ “พระบิดาแห่งนวัตกรรมไทย” พร้อมทั้งเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณมหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามินทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 สนับสนุนพันธกิจของมหาวิทยาลัยในด้าน การบริการวิชาการ ให้นักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา ตลอดจนประชาชนที่สนใจ ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันต่าง ๆ ภายใต้หัวข้อการจัดงานหลัก “วิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต สิ่งแวดล้อมและสังคม BCG” และหัวข้อย่อย “เรียน-เล่น-งาน-อาชีพ ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี” เป็นสิ่งที่ดี ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้เข้าร่วมกิจกรรมในทุก ๆ ด้าน

-------------------------------------------------------------------------

www.pcru.ac.th มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

#50ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

เผยแพร่โดย : งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี /ข่าว/ภาพ