วันที่ 29 พฤศจิกายน 2566  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดดำเนินโครงการวัยรุ่นวัยใสหัวใจไร้สุรา ให้กับนักศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ สร้างความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์และโทษของสุรา เพื่อสร้างสุขภาพจิตที่ดีให้กับนักศึกษาให้สามารถจัดการกับปัญหาหรือสถานการณ์ชีวิตได้อย่างเหมาะสมและเพื่อให้นักศึกษามีภูมิคุ้มกัน หรือทักษะชีวิตป้องกันตนเองจากสุรา