วันที่ 6 ธันวาคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.กาญจน์ คุ้มทรัพย์ คณบดี พร้อมด้วยผู้บริหาร ผู้ช่วยศาสตราตราจารย์ ดร.นฤมล จันทร์มา รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์และพันธกิจสัมพันธ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์อิสระ ตั้งสุวรรณ์ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และบุคลากร ได้เข้าร่วมประชุมรับทราบแนวทางการจัดกิจกรรมแข่งขันประกวดโครงการยกระดับนักนวัตกรท้องถิ่นสู่สากล “Cosmetic and Health Products” ภายใต้ความร่วมมือระหว่างบริษัทเอส แอนด์ เจ อินเตอร์เนชั่นแนล เอนเตอร์ไพร์ส จำกัด(มหาชน) และ มหาวิทยาลัยราชภัฏ 3 สถาบัน ได้แก่ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง และคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ และในวันที่ 7 ธันวาคม 2566 ได้นำทีมคณะครูและนักเรียนโรงเรียนเซนโยเซฟศรีเพชรบูรณ์ โรงเรียนเมตตาวิทยา และโรงเรียนภูเขียว เข้าร่วมการแข่งขันประกวดดังกล่าว ณ ห้องประชุมรำไพพรรณี มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จังหวัดจันทบุรี