วันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2567 สาขาวิชาการแพทย์แผนไทย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุภาพร วิสุงเร อาจารย์ ดร.กัญญารัตน์ เดือนหงาย อาจารย์ศุมาลิณ ดีจันทร์ อาจารย์นวรัตน์ มีชัย และอาจารย์ผกามาศ ปะระทัง ได้รับเชิญจากคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นวิทยากรบรรยายในโครงการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนสู่แพลตฟอร์มออนไลน์ แผนการที่ 1 การสร้างผลิตภัณฑ์ให้กับท้องถิ่น ณ วิสาหกิจชุมชนพิลาฟาร์มสตูดิโอ ตำบลน้ำชุน อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ในการจัดกิจกรรมได้นำวัตถุดิบที่มีในชุมชนมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ได้แก่ สบู่เหลวข้าวไร่ลืมผัวเพชรบูรณ์ สบู่กลีเซอลีนข้าวไร่ลืมผัวเพชรบูรณ์ สเปรย์ตะไคร้หอมไล่ยุง และยาดมสมุนไพร ซึ่งได้รับความสนใจจากสมาชิกกลุ่มวิสาหกิจชุมชน และยังได้ผลิตภัณฑ์กลับไปใช้อีกด้วย

สาขาวิชาการแพทย์แผนไทย ขอขอบคุณคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ที่ให้เกียรติเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ และจัดกิจกรรมต่างๆ ให้กับชุมชน และขอบคุณทางวิสาหกิจชุมชนพิลาฟาร์มสตูดิโอที่ให้ความอนุเคราะห์สถานที่ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ขอบคุณค่ะ