วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2567 นักศึกษาสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เข้าร่วมโครงการพัฒนาเมืองมรดกโลกศรีเทพ ด้วยการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) การเรียนรู้โดยการใช้เทคโนโลยี Immersive Technology ณ ห้องปฏิบัติการทางคอมพิวเตอร์ IT 106 ณ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยมีวิทยากร นายพรรษวุฒิ เคหสุขเสริญ บริษัท คอร์โพลิกอน จำกัด จ.กรุงเทพมหานคร มาให้ความรู้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนจากแนวคิดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ สู่การสร้างมูลค่าเศรษฐกิจในชุมชน เพื่อออกแบบการเรียนรู้โดยการใช้เทคโนโลยีในโลกเสมือนจริง Immersive Technology โดยมีกิจกรรมการพัฒนากำลังคนในด้านการออกแบบการท่องเที่ยวด้วยเทคโนโลยีเสมือนจริง