วันที่ 20 ม.ย.2562 เวลา 09.00 น. รศ.ดร.ธีระภัทรา เอกผาชัยสวัสดิ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ เป็นประธานเปิดโครงการ Safety Day 2019 ส่งเสริมความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ระดับโรงเรียน เพื่อให้ความรู้แก่บุคลากรทางการศึกษาได้มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องการจัดการความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการ นำความรู้ที่ได้ไปปลูกฝังและสร้างจิตสำนึกให้กับเยาวชนในระดับโรงเรียน นำไปสู่ความยั่งยืนของจิตจนเป็นวัฒนธรรม โดยมีอาจารย์วิสาข์ สุพรรณไพบูลย์ ประธานคณะกรรมการด้านมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการที่เกี่ยวข้องกับสารเคมีคอยแนะนำช่วยเหลือให้กับศูนย์วิทยาศาสตร์ มาโดยตลอด
การอบรมครั้งนี้ มีผู้สนใจเข้าร่วมอบรมจำนวน 80 คน จากบุคลากรทางการศึกษาในจังหวัดเพชรบูรณ์